(NLĐO) – “Thật sự là gia đình tôi rất xúc động. Niềm mơ ước lớn nhất của gia đình tôi là có được một căn nhà để cho hai con ở và an tâm học hành. Nhưng niềm mơ ước đó với hai vợ chồng tôi thì hơi quá tầm…”

Đó là những chia sẻ của Trung tá Nguyễn Chí Thành, Phó đội trưởng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP HCM) khi được nhận căn nhà ở xã hội từ sự giúp đỡ của Công an TP HCM và các nhà tài trợ.

Trung tá Nguyễn Chí Thành là một trong 5 chiến sĩ Công an TP HCM tham gia cùng đoàn công tác cứu nạn cứu hộ trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ của Bộ Công an vừa qua.

Vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, hơn 22 năm công tác trong lực lượng cứu nạn cứu hộ, Trung tá Nguyễn Chí Thành đã có nhiều cống hiến với thành tích đặc biệt xuất sắc.

Sau khi biết được câu chuyện về tấm gương của Trung tá Nguyễn Chí Thành, các nhà hảo tâm đã trao tặng gia đình anh một căn nhà ở xã hội tại quận Bình Tân. Lễ trao tặng nhà được diễn ra vào sáng 16-3 trong không khí ngập tràn niềm vui và sự xúc động.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TP HCM chúc mừng gia đình Trung tá Nguyễn Chí Thành

Bên cạnh căn nhà, nhiều phần quà, học bổng cũng đã được các nhà tài trợ và Công an Thành phố, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và đơn vị anh Thành đang trực tiếp công tác… trao tặng cho gia đình anh.

Chị Phạm Thị Thắm (áo đỏ, vợ Trung tá Thành) bật khóc trước tình cảm của lãnh đạo Công an TP HCM và các nhà tài trợ

Niềm hạnh phúc thể hiện trên khuôn mặt của vợ chồng Trung tá Nguyễn Chí Thành

Trung tá Nguyễn Chí Thành xúc động cho biết từ lâu anh đã mơ ước có được căn nhà để vợ con có cuộc sống ổn định. Anh tâm sự niềm mơ ước đó “quá tầm” với vợ chồng anh. Dù công tác hơn 22 năm trong lực lượng nhưng đến nay, gia đình anh vẫn phải ở nhà thuê.

“Từ tận đáy lòng mình, hai vợ chồng tôi rất biết ơn tấm lòng của lãnh đạo và các mạnh thường quân đã dành cho gia đình tôi. Tôi xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tận tâm, tận lực cứu người, tranh thủ từng phút từng giây để giành lại sự sống cho các nạn nhân” – Trung tá Nguyễn Chí Thành rưng rưng nói.

Trung tá Nguyễn Chí Thành bày tỏ mong muốn các cấp lãnh đạo và các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành, tạo động lực để đồng đội của anh tiếp tục cống hiến và được nhận những phần quà xứng đáng.

“Tôi chỉ là một trong nhiều chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn của Công an TP HCM. Thành công mà tôi có được trong quá trình công tác một phần là nhờ vào sự giúp đỡ, động viên, chia sẻ rất nhiều của đồng đội. Tôi mong muốn các đồng đội của tôi cũng sớm nhận được sự động viên từ các cấp, các ngành, các nhà tài trợ”- anh Nguyễn Chí Thành nói.

Từ trường hợp của Trung tá Nguyễn Chí Thành, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TP HCM, nhắn nhủ đến các chiến sĩ trong lực lượng công an thành phố rằng: “Những thành tích mà chúng ta đóng góp không bao giờ là vô ích”.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng cũng đề nghị các Phòng của Công an TP HCM rà soát, nắm bắt và lập danh sách các hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, Công an Thành phố sẽ tham mưu cho Lãnh đạo Thành phố và sẽ có những hình thức hỗ trợ, động viên.

Phó Giám đốc Công an TP HCM cũng nhắn nhủ sự mở lòng của các nhà tài trợ chính là dựa vào quá trình “vì Nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an Thành phố.

Theo.Lê Vĩnh – Báo Mới